Saturday, 24/08/2019 - 13:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Cao Bằng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giờ thể dục sáng trường MN Quang Vinh

      Như chúng ta đã biết, thể dục buổi sang hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non.

       Trong khoa học cũng như trong thực tiễn, việc rèn luyện thân thể bằng thể dục thể thao là cách chăm sóc và nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất, tích cực nhất và ít tốn kém nhất. Rèn luyện thân thể mang nhiều ý nghĩa như: Phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe, làm đẹp hình thái và phát triển toàn diện các tố chất vận động một cách ưu thế nhất.

       Bên cạnh đó việc giáo dục thể chất cho trẻ mầm non lại càng mang nhiều ý nghĩa thiết thực hơn và quan trọng hơn bao giờ hết. Vì đây là thời kỳ nhạy cảm nhất để phát triển và hoàn thiện thể chất, nhân cách trong cuộc đời của trẻ. Chính về thế thể dục buổi sáng là một hoạt động không thể thiếu được trong các hoạt động hàng ngày của trẻ ở trường mầm non. Thể dục sáng thường xuyên giúp tré tập hít thở sâu, điều hòa nhịp thở, tang cương trao đổi chất và tuần hoàn trong cơ thế, giúp các khớp mềm dẻo, linh hoạt đồng thời hỗ trợ cho những hoạt động trong ngày của trẻ thêm nhịp nhàng, nhanh nhẹn và tạo cho trẻ tâm trạng thoải mái, sảng khoái, vui tươi đón chào 1 hoạt động mới.

      Hoạt đông thể dục sáng của trẻ ở trường mầm non gồm 3 phần: 

      + Phần 1: Khởi động

       + Phần 2: Trọng động

       + Phần 3: Hồi tình

     Tất các bài tập của trẻ trong 3 phần này bao gồm các động tác nhằm phát triển và rèn luyện các nhóm cơ chính: Cơ bả vai, cơ chân, cơ mình và phát triển hệ hô hấp và đều được tập kết hợp với những bản nhạc vui tươi, sôi động và ngộ nghĩnh, phù hợp với trẻ ở lứa tuổi mầm non đề thu hút sự chú ý của trẻ tham gia vào hoạt động

      Nhạn thức được tầm quan trọng của thể dục sáng đối với trẻ, trường MN Quang Vinh luôn tổ chức thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thể dục sáng bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú để giúp trẻ hứng thú và tập luyện. Đồng thời qua hoạt động thể dục sáng cho trẻ hít thở không khí trong lành vào buổi sáng, được tắm nắng, tạo cảm giác thoải mái, giúp trẻ hấp thụ Vitamin D trong ánh nắng mặt trời.

     Sau đây là 1 số hình ảnh của các bé trường MN Quang Vinh trong hoạt động thể dục buổi sáng

 

    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết