Wednesday, 19/06/2019 - 03:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Cao Bằng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Sáng ngày 20/11, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (20/11/1982 - 20/11/2018). Đến dự buổi lễ có các nhà giáo ưu tú, nhà giáo lão thành và đông đảo cán bộ, công chức viên chức Phòng GD&ĐT thành phố.

Kể từ khi thành lập năm 1959 đến nay, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, ban đầu chỉ có  2 trường học, đến nay Phòng đã quản lý trực tiếp 36 đơn vị trường học, trong đó 12 trường mầm non, 15 trường tiểu học và 9 trường THCS. Với trên 1 nghìn cán bộ nhà giáo nhân viên và trên 15 nghìn học sinh của 11 xã, phường. Cơ sở vật chất các trường học trong những năm gần đây đã được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên viên, nhân viên của cơ quan Phòng giáo dục - lực lượng cốt cán trưởng thành từ cơ sở, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác các lĩnh vực chuyên môn, trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo Phòng đề ra những giải pháp đúng đắn, phù hợp với tình hình và điều kiện của địa phương, đơn vị, góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng và trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong suốt những năm qua…

59 qua, dưới sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao và hiệu quả của Sở GD&ĐT, sự ủng hộ và giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cộng đồng, cùng với sự nỗ lực và phấn đấu của tập thể cán bộ quản lý, chuyên viên và nhân viên toàn cơ quan, Phòng GD&ĐT thị xã xưa kia và thành phố hôm nay đã từng bước trưởng thành, vững mạnh. Dưới sự chỉ đạo, điều hành của cơ quan Phòng GD&ĐT, các trường học trực thuộc đã tích cực, chủ động và sáng tạo trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác, đưa sự nghiệp giáo dục của thành phố không ngừng phát triển, dẫn đầu các địa phương trong tỉnh. Với thành tích đó, giáo dục thành phố đã được Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương khen thưởng trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua xuất sắc.

Có được những kết quả trên, trước hết phải kể đến công lao của những nhà giáo đảm trách cương vị lãnh đạo cơ quan Phòng GD&ĐT qua các thời kỳ, với tài năng, đức độ và tầm nhìn xa trông rộng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố xây dựng và thực hiện thành công những chương trình, đề án phát triển giáo dục, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về công tác chăm sóc, giáo dục và đào tạo của nhân dân các dân tộc.

Nhân ngày hội lớn của ngành giáo dục, trong niềm vui chung của giáo giới cả nước, xin được tri ân và cảm tạ các nhà giáo ưu tú, các nhà giáo lão thành, các thế hệ cán bộ lãnh đạo cùng với đội ngũ chuyên viên, nhân viên cơ quan Phòng GD&ĐT qua các thời kỳ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết