Saturday, 17/08/2019 - 21:08|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thông Nông tổ chức Hội thi tuyên truyền Pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thông Nông và Ban quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển (BQL SPD) huyện Thông Nông về kế hoạch tổ chức Hội thi năm 2018. Ngày 26/12/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thông Nông đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em cấp huyện năm học 2018-2019.

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thông Nông và Ban quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển (BQL SPD) huyện Thông Nông về kế hoạch tổ chức Hội thi năm 2018. Ngày 26/12/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thông Nông đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em cấp huyện năm học 2018-2019 tại sân Trường PTDTNT Thông Nông. Đến dự Hội thi có  đại diện Thanh tra Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, cán bộ Phòng GD&ĐT; Ban quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển huyện (BQL SPD); Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện;  Đại diện Ban giám hiệu 06 trường có học sinh tham gia Hội thi; Giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS, PTDTBT trong toàn huyện; Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh trường PTDT Nội trú huyện, THCS Thị trấn.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao kỹ năng, kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường và xâm hại trẻ em; giáo dục cho học sinh về ý thức phòng, tránh bạo lực học đường, kỹ năng phòng tránh bị xâm hại; nâng cao nhận thức trách nhiệm các bậc cha, mẹ đối xử bình đẳng với các con, không bạo lực gia đình. Hội thi diễn ra dưới hình thức sân khấu hóa, gồm bốn phần:

- Phần 1: Màn chào hỏi;

-  Phần 2: Thi tìm hiểu kiến thức (Trả lời bằng câu hỏi trắc nghiệm);

- Phần 3: Thi tiểu phẩm;

- Phần 4: Thi hùng biện.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội Trường PTDTNT, 01 giải nhì cho đội Trường THCS Thị Trấn, 01 giải ba cho đội Trường THCS Thị Xuân và 03 giải khuyến khích cho ba đội còn lại.

(Thanh tra Sở GD&ĐT Cao Bằng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện, lãnh đạo các đơn vị tham gia thi)

Hội thi đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều bài học bổ ích cho học sinh và xã hội. Hy vọng trong thời gian tới Phòng GD&ĐT sẽ tổ chức được nhiều cuộc thi thành công và bổ ích hơn nữa để góp phần vào việc giáo dục kỹ năng sống, giáo dục toàn diện cho học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục của huyện./.

Tác giả: Trương Văn Hường