Saturday, 19/01/2019 - 14:24|

Tham quan, trải nghiệm Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950

Ngày 4/1, Trường THCS Hợp Giang (Thành phố) tổ chức tham quan, trải nghiệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 tại huyện Thạch An.

Giáo viên và học sinh Trường THCS Hợp Giang dâng hương tưởng niệm.

Hơn 300 học sinh khối 9 và toàn thể giáo viên nhà trường đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đông Khê, tham quan Nhà trưng bày Chiến thắng Đông Khê, Lô cốt tháp canh, dâng hương, báo công dâng Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến thắng Biên giới năm 1950, tượng đài Bác Hồ quan sát trận đánh Đông Khê trên núi Báo Đông và tham quan cột mốc 958/2 tại Lối mở Nà Lạn, xã Đức Long.

Cán bộ Đồn Biên phòng Đức Long tuyên truyền về đường biên, mốc giới.

Đây là hoạt động ngoại khóa thường xuyên trong năm học của nhà trường nhằm giúp học sinh bổ sung kiến thức về giáo dục lịch sử, văn hóa truyền thống. Khu di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 trở thành “địa chỉ đỏ”, một trong những địa điểm được các trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn làm nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, bảo tồn và phát huy tốt hơn nữa những giá trị lịch sử văn hóa của dân tộc.