Wednesday, 26/06/2019 - 11:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Cao Bằng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Cao Bằng năm 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được tổ chức từ ngày 22 đến 24- 6/2017
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được tổ chức từ ngày 22 đến 24- 6/2017 với 4788 thí sinh dự thi tại 217 phòng thi thuộc 21 Điểm thi trên toàn tỉnh. Kỳ thi được tổ chức năm bài thi gồm: Ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Ngoài bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Các bài thi theo hình thức trắc nghiệm, mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề thi riêng. Đề thi năm 2017 bám sát chương trình lớp 12, vừa sức, tạo tâm lý thoải mái, hứng thú, sáng tạo cho thí sinh khi làm bài thi, có tính phân hóa cao, đáp ứng được hai mục đích là xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng.
  Kỳ thi đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh quan tâm chỉ đạo sát sao, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đầy đủ, kịp thời, có hệ thống. Công tác thông tin, tuyên truyền về Kỳ thi được ngành GD&ĐT và các cơ quan  báo chí, thông tin, tuyên truyền quan tâm, thực hiện tốt tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội phối hợp, tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ ngành GD&ĐT tổ chức Kỳ thi. Ngành GD&ĐT tích cực, chủ động tham mưu cho chính quyền các cấp, tổ chức thực hiện nhiều giải pháp giữ vững, ổn định chất lượng. Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế trong tất cả các khâu.
Kết quả, tỉ lệ tốt nghiệp chung toàn tỉnh đạt 91,39 % (khối THPT đạt 95,01%, giáo dục thường xuyên đạt 63,40%). Có 4/30 trường THPT tỷ lệ tốt nghiệp đạt đạt 100%, trong đó có cả những trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn (Trường DTNT tỉnh, THPT Chuyên, THPT Thông Nông, THPT Bằng Ca); 22/30 trường đạt tỉ lệ  từ 90 đến 99% và 4/30 trường đạt từ 80 đến 90%. Kết quả trên đã phản ánh đúng thực chất quá trình dạy, học của các nhà trường, sự chỉ đạo kịp thời kịp thời, đúng hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo.
          Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của tỉnh Cao Bằng nói riêng và toàn quốc nói chung được tổ chức thành công đã khẳng định việc thực hiện đổi mới thi/tuyển sinh đã đi đúng hướng, theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về“Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", những mục tiêu đổi mới thi/tuyển sinh cơ bản đã đạt được. Để tiếp tục thực hiện đổi mới thi, kiểm tra, đánh, trong thời  gian tới Sở GD&ĐT sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Cao Bằng, chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi năm 2018; tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí, truyền thông tuyên truyền về đổi mới giáo dục và đào tạo, trong đó, chú trọng tuyên truyền về đổi mới phương pháp giảng day, tổ chức hoạt động giáo dục, đổi mới kiểm tra đánh giá và đổi mới kỳ thi THPT quốc gia theo tinh thần và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết