Tuesday, 18/12/2018 - 03:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Cao Bằng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

Ngày 20, 21 tháng 01 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh niên Cao Bằng tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp tỉnh năm 2018. Cuộc Thi diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Kim Đồng tỉnh Cao Bằng với hơn 20 thí sinh tham gia dự thi.

Các thí sinh là Chỉ huy Đội, độ tưởi từ 11 đến 15 đang học tập, sinh hoạt tại các Liên Đội thuộc khối THCS, PTCS, PTDTNT trong toàn tỉnh; có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của Liên Đội; đã tham gia và đạt danh hiệu “Chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện/thành phố, được Hội đồng Đội cấp huyện, thành phố chọn cử tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Trải qua 2 vòng thi với các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những hiểu biết về lịch sử quê hương, đất nước, về Bác Hồ, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, chuyên hiệu Đội theo từng hạng tuổi và những kiến thức chung về xã hội, về quyền trẻ em, Luật trẻ em…; giải mật thư từ tín hiệu Seamaphore, Morse; xử lý các tình huống dưới dạng câu hỏi, tiểu phẩm, đoạn video clip, tranh, ảnh, đoạn nhạc... Nội dung cuộc thi xoay quanh các vấn đề thường gặp trong giao tiếp hàng ngày, trong sinh hoạt Đội, các thi sinh đã có cơ hội thể hiện kỹ năng, sự hiểu biết, năng lực tổ chức, điều hành các hoạt động trong hoạt Đội; khẳng định vai trò, vị trí, trách nhiệm của đội ngũ chỉ huy Đội trong công tác tổ chức, điều hành các hoạt động Đội; được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ; được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn.

Đặc biệt, đây là dịp để Ban tổ chức phát hiện, nhân rộng, bồi dưỡng tài năng, những “Thủ lĩnh trẻ tương lai”làm hạt nhân tiên phong trong công tác tập hợp, đoàn kết thiếu nhi tham gia vào tổ chức Đội, góp phần xây dựng tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phát triển ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho 3 thí sinh đạt điểm cao nhất các vòng thi; 01 giải Nhất cho thí sinh Trương Bảo Nhi, Trường THCS Hợp Giang; 22 thí sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận "Chỉ huy Đội giỏi" cấp tỉnh năm 2018./.


Tác giả: Tống Mai Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết