Wednesday, 27/03/2019 - 00:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Cao Bằng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phấn đấu 100% đơn vị trường học không có người nghiện ma túy

Với mục tiêu, tạo chuyển biến về nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong công tác phòng ngừa, tuyên truyền đấu tranh với tệ nạn ma túy; ngăn chặn không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trong trường học, Sở Giáo dục và Đào đạo Cao Bằng đã ban hành kế hoạch “Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2018 - 2020”.

 

 

Theo đó, 100% đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên học sinh về phòng chống tệ nạn ma túy và tác hại của tệ nạn ma túy; 100% các đơn vị giáo dục tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật, giáo dục kiến thức, giáo dục kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho cán bộ, giáo viên và học sinh; phấn đấu 100% các đơn vị trường học không có người nghiện ma túy.

Nhiệm vụ và giải pháp đề ra là phải tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong trường học; Duy trì và phát triển, hỗ trợ hoạt động các mô hình tự quản, câu lạc bộ về phòng, chống ma túy; Nâng cao năng lực của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc tổ chức phòng, chống ma túy; Tổ chức kiểm tra, khảo sát, đánh giá thực trạng về tệ nạn ma túy và công tác phòng, chống ma túy tại các đơn vị trường học.

Căn cứ kế hoạch và tình hình thực tiễn của địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, Thành phố xây dựng kế hoạch theo từng năm học và cả giai đoạn; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt nội dung kế hoạch đề ra, kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tệ nạn ma túy. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá việc thực hiện kế hoạch tại các đơn vị theo từng năm học. Các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng năm học và cả giai đoạn. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết