Wednesday, 19/06/2019 - 03:07|

Khai mạc Hội thao GDQP-AN học sinh THPT cấp tỉnh

Sáng 27/2, tại Trường Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh THPT cấp tỉnh lần thứ VII năm học 2018 - 2019.

Các vận động viên tham gia hội thao.

Tham dự Hội thao có 270 vận động viên là học sinh của 30 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Hội thao sẽ diễn ra từ ngày 27/2 - 2/3/2019. Các vận động viên tham gia thi ở 8 nội dung, gồm: Một số hiểu biết chung về quốc phòng - an ninh; điều lệnh đội ngũ; các tư thế động tác vận động trên chiến trường; bắn sung tiểu liên AK bài 1b; ném lựu đạn xa trúng đích; tháo lắp súng tiểu liên AK; kỹ thuật băng bó cứu thương; chạy vũ trang 800 m.

Hội thao là hoạt động giáo dục nhằm đánh giá và nâng cao chất lượng giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của các trường THPT trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe, nhận thức của học sinh về lĩnh vực quốc phòng - an ninh trong giai đoạn cách mạng mới, đồng thời lựa chọn những cá nhân và tập thể tiêu biểu tham gia Hội thao toàn quốc năm 2019.

Nguồn: baocaobang.vn