Tuesday, 21/05/2019 - 16:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Cao Bằng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại tỉnh Cao Bằng

Ngày 20/07/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “triển khai Phần mềm xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường” tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Cao Bằng.

        

Tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Công ty Ajinomoto Việt Nam; gần 300 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT 13 huyện, Thành phố, ban giám hiệu, giáo viên thuộc 158 trường tiểu học bán trú trong tỉnh.

Các học viên tham dự lớp tập huấn.

Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng" thuộc Dự án “Bữa ăn học đường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT phối hợp triển khai thực hiện. Tính đến tháng 4/2018, Dự án đã triển khai đến 34 tỉnh, thành, với 2.910 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc.

Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website của Dự án: www.buaanhocduong.com.vn; mỗi trường học được đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng trong phần mềm. Với các nội dung: Phát triển và triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng"; Áp phích minh họa "3 phút thay đổi nhận thức"; Xây dựng bếp ăn mẫu bán trú (bếp ăn 3 chiều) theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Phần mềm cung cấp cho nhà trường một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, đã được cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng và ngon miệng được phân chia theo 3 khu vực miền Bắc, Trung, Nam. Đồng thời, phần mềm có tính năng giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh; tiết kiệm thời gian trong công tác tổ chức và quản lý bữa ăn bán trú.

Trong tháng 8/2018, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ hỗ trợ các nhà trường sử dụng phần mềm, đồng thời nhà trường sẽ tổ chức tuyên truyền, chia sẻ thông tin với phụ huynh học sinh về nội dung Dự án "Bữa ăn học đường" để phối hợp cách chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết