Saturday, 17/04/2021 - 22:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Cao Bằng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chấm thi THPT quốc gia theo quy trình khoa học và nghiêm ngặt

 Đó là chia sẻ của ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) - tại họp báo sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chiều 27/6.

 

 

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại họp báo sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Ông Mai Văn Trinh cho biết, một trong những điểm mới của năm nay là nhấn mạnh việc bảo mật các túi đựng bài thi. Theo đó, bên ngoài túi bài thi phải ghi đầy đủ các thông tin: Hội đồng thi, điểm thi, phòng thi, buổi thi (thời gian, ngày thi), tên bài thi, họ tên và chữ ký của 2 cán bộ coi thi, họ tên và chữ ký của Trưởng Điểm thi và Phó Trưởng Điểm thi là cán bộ của trường ĐH, CĐ phối hợp.

Khi bàn giao bài thi cho Trưởng Điểm thi, cán bộ coi thi phải cùng thư ký kiểm đếm bài thi, niêm phong túi bài thi (trên nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của 2 cán bộ coi thi và thư ký) rồi đóng dấu niêm phong túi bài thi theo quy định.

Một trong những bước để tiến hành chấm thi là phải xác nhận xác định tình trạng niêm phong của các túi đựng bài thi này.

Với chấm bài thi Ngữ văn, ông Mai Văn Trinh cho biết, quy chế quy định có 2 phương án: làm phách 1 vòng và làm phách 2 vòng; dù theo phương án nào thì cán bộ làm phách cũng phải cách ly hoàn toàn.

Quá trình chấm bài tự luận phải đảm bảo 2 vòng độc lập; đồng thời phải chấm kiểm tra tối thiểu 5% cùng tiến độ với vòng 1, vòng 2, để nếu có sai lệch sẽ điều chỉnh kịp thời. Điểm bài thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, giúp phân hóa tốt hơn, phục vụ tốt hơn công tác tuyển sinh.

Với các bài thi trắc nghiệm, việc chấm thi sẽ thực hiện bằng máy với quy trình rất khoa học và nghiêm ngặt, có sự giám sát của thanh tra và PA 83.

Theo quy định, Hội đồng thi công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/7/2018. Trước khi công bố kết quả thi, các Hội đồng phải thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, đối soát dữ liệu kết quả thi để đảm bảo kết quả là chính xác và đầy đủ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết