Monday, 19/11/2018 - 08:57|

BÍ THƯ TỈNH ỦY LẠI XUÂN MÔN DỰ KHAI GIẢNG TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN TỈNH

Trong không khí náo nức chào đón năm học mới 2018 - 2019 của học sinh cả nước, sáng 5/9, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Trường THPT Chuyên tỉnh.

Học sinh Trường THPT Chuyên trong ngày khai giảng năm học mới.

Năm học 2017 - 2018, Nhà trường có 98,9% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; đoạt 66 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 4 giải học sinh giỏi Quốc gia; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Tham gia Kỳ thi Olympic Trại hè Hùng Vương lần thứ 14 đoạt 2 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 32 huy chương đồng. 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, 20 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Năm học 2018 - 2019, Nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống; bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn…

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn chúc mừng Nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tặng hoa chúc mừng, tặng 1 bộ máy vi tính cho tập thể Nhà trường, đánh hồi trống khai giảng năm học mới, trồng cây lưu niệm tại trường. Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đề nghị: Năm học mới, thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành, nhất là cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt"; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, giáo viên; xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng. Cấp ủy Đảng, chính quyền, các bậc phụ huynh quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đánh trống khai giảng năm học mới.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng Trường THPT Chuyên có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017 - 2018 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tập thể, cá nhân của Trường THPT Chuyên tỉnh nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua; khen thưởng các học sinh đoạt giải Kỳ thi Olympic Trại hè Hùng Vương.

Nguồn: baocaobang.vn