Wednesday, 27/03/2019 - 00:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Cao Bằng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN BA VĂN KIỆN PHÁP LÝ BIÊN GIỚI TRÊN ĐẤT LIỀN VIỆT NAM - TRUNG QUỐC

Ngày 24 tháng 10 năm 2017, Đoàn thanh niên - Đội thiếu niên trường THPT Lý Bôn đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; tuyên truyền và ký cam kết thực hiện an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội năm học 2017 - 2018. Đến dự và tham gia vào nội tuyên truyền về tình hình an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội có đồng chí: Lý Văn Cường - cán bộ công an giao thông, đồng chí Lý Thanh Thủy và đồng chí Nông Đức Chính - cán bộ thuộc đội cảnh sát điều tra công an huyện Bảo Lâm. Buổi ngoại khóa đã thu hút hơn 400 học sinh trong trường tham gia.

 

 

          Tại phần thứ nhất: tuyên truyền về ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, các đội chơi đã cùng trải qua 3 phần thi căng thẳng và hấp dẫn: chào hỏi, hiểu biết và tài năng. Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Mốc giới, giải nhì cho đội Biên cương và giải ba thuộc về đội Thiếu nhi bảo vệ biên giới.

 

          Ở phần thứ hai: Tuyên truyền và kí cam kết thực hiện an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội trong trường học. Khối 8 và khối 10 đã gửi đến buổi tuyên truyền những tình huống hay, bổ ích về an toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội. Sau đó, các đồng chí công an của huyện Bảo Lâm đã giải đáp những thắc mắc xuất hiện trong tình huống và phổ biến thêm về tình hình giao thông, các tệ nạn xã hội xuất hiện trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

 

 

          Cuối nội dung tuyên truyền, phần chơi dành cho khán giả đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Từ những nhận thức tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã kí cam kết không vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, không mắc và tham gia các tệ nạn xã hội.

 

 

 

          Buổi ngoại khóa đã tạo được một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trường THPT Lý Bôn hiểu biết thêm về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; đồng thời các em có những kiến thức và hoạt động trải nghiệm hữu ích đối với luật an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết