22:42 EDT Thứ sáu, 21/07/2017

THPT Nguyên Bình tổ chức ngoại khóa “Theo dấu chân Bác”

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2016 09:03 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
THPT Nguyên Bình tổ chức ngoại khóa “Theo dấu chân Bác”

Hòa chung trong không khí cả nước vui tươi chào mừng kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2016), vào lúc 14h30’ ngày 19/5/2015, tại sân trường THPT Nguyên Bình, Tổ Xã hội đã phối hợp với Tổ Ngoại ngữ tổ chức thành công buổi Ngoại khóa “Theo dấu chân Bác”.
Với mục đích nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc; Giúp các em ngày một say mê bộ môn; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích xây dựng môi trường học tập lành mạnh, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, buổi Ngoại khóa đã thu hút được sự quan tâm của hơn 500 học sinh trong toàn trường. Được tổ chức với hình thức của Cuộc thi Olympia, các đội chơi cùng trải qua 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Ba đội chơi đến từ khối 10, 11 đã thể hiện xuất sắc sự hiểu biết của mình cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội Làng Sen, giải nhì thuộc về đội Già Thu và đội về đích thứ ba là đội Búp sen xanh. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục kĩ năng sống, giáo dục tinh thần yêu nước cho học sinh trong toàn trường. Sau những giờ học căng thẳng, đây là lúc các bạn học sinh hòa mình vào những hoạt động tập thể đầy ý nghĩa để thể hiện tài năng cũng như sự tự tin của mình.
Tác giả bài viết: THPT Nguyên Bình