07:28 ICT Chủ nhật, 17/12/2017

Văn bản mới

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Chúng em sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì một Trái đất xanh” tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hòa An

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/10/2017 04:28 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2017, tại Trường THCS Nước Hai, huyện Hòa An. Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng tổng kết và trao giải cuộc thi “Chúng em sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì một Trái đất xanh” năm 2017 tại các trường THCS trên địa bàn huyện Hòa An.
Tham dự tổng kết và trao giải có  Bà Nguyễn Mai Phương Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng, ông Nông Khải Hoàn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng, có đại diện lãnh đạo chuyên viên các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Điện lực Cao Bằng, Điện lực Hòa An, Phòng Giáo dục huyện Hòa An và lãnh đạo của 24 trường THCS trên địa bàn huyện Hòa An.
Cuộc thi nhằm mục đích đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, tạo sân chơi cho các em học sinh, giúp các em tăng cường sự hiểu biết về kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, từ đó có những hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất. Đồng thời đổi mới nhận thức và hành vi của học sinh, biết tuyên truyền vận động mọi người thân trong gia đình cùng chung tay tiết kiệm điện.
Cuộc thi được triển khai và tổ chức trong tháng 10 năm 2017 đã thu hút  gần 2500 học sinh thuộc 24 trường THCS trên địa bàn thành huyện Hòa An tham dự. Kết quả có 114 học sinh đạt giải. Trong đó: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 108 giải Khuyến khích.
Sau Cuộc thi mỗi thầy giáo, cô giáo, học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, sẻ chia cùng người thân, cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng vì lợi ích cộng đồng, vì màu xanh trái đất và đây cũng là dịp để các em học sinh được vận dụng kiến thức của các môn đã học trong nhà trường như là kiến thức môn Vật lý, môn Công nghệ, môn Giáo dục công dân để giải quyết vấn đề thực tiễn.
Buổi tổng kết và trao giải cuộc thi kết thúc thành công tốt đẹp và được đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh đồng tình hưởng ứng./.
Tác giả bài viết: Phạm Hồng Quang