06:45 ICT Thứ năm, 21/09/2017
   

Văn bản mới

Điểm báo giáo dục 19.6

Đăng lúc: Thứ ba - 20/06/2017 07:27 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Báo cáo thông tin dư luận phản ánh về GD&ĐT và công tác phối hợp truyền thông ngày 19/6/2017.
Các thông tin tích cực được phản ánh trong ngày
 
1. Sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân xuất sắc giành giải 3 cuộc thi quốc tế Accor Takeoff! 2017.
Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc giành giải 3 của cuộc thi quốc tế Accor Takeoff! 2017 tại thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp do của Tập đoàn Quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Accor tổ chức từ ngày 13 – 16/6/2017. Ba sinh viên xuất sắc đó là, Phạm Hà Phương Vi, Lê Hiệp Toàn và Lê Quang Vinh hiện đang là sinh viên năm thứ 2 chương trình cử nhân quốc tế (IBD), trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
2. Về công tác chuẩn bị trước ngày thi THPT quốc gia
Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh công tác chuẩn bị và những vấn đề cần đặc biệt lưu ý đối với thí sinh trước ngày thi.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết đến nay mọi khâu tổ chức thi đã hoàn tất, các điểm thi đều đã sẵn sàng đón thí sinh (TS). Đây là năm đầu tiên các địa phương chủ trì kỳ thi mà kết quả này vừa dùng để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào ĐH. Các địa phương đã huy động mọi nguồn lực tốt nhất để tổ chức kỳ thi. Công tác in sao đề thi năm nay có khác so với mọi năm nên các địa phương đã quan tâm đặc biệt, chuẩn bị nhân lực và phương tiện kỹ thuật để đảm bảo kế hoạch. Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, lo ngại nhất là sự chủ quan của cán bộ coi thi, không đọc kỹ qui chế, không chú ý nghe tập huấn, đến khi gặp tình huống trong quá trình làm nhiệm vụ thì xử lý lúng túng, gây sự cố đáng tiếc.
http://thanhnien.vn/giao-duc/thi-thpt-quoc-gia-nhung-luu-y-dac-biet-voi-thi-sinh-846674.html
http://www.tienphong.vn/giao-duc/thi-thpt-quoc-gia-2017-lo-ngai-su-chu-quan-cua-giam-thi-1159461.tpo
- Cũng trong ngày, báo Sài gòn giải phóng đăng tin: Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Quảng Ngãi. Sáng ngày 19-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu Đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT cùng các ban, ngành về công tác đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Quảng Ngãi. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, tỉnh Quảng Ngãi có lượng lớn thí sinh đăng ký cả tốt nghiệp THPT và Đại học. Đồng thời đánh giá cao công tác giáo dục của tỉnh và công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Thứ trưởng mong các địa phương tiếp tục hỗ trợ công tác thi, không để xảy ra sự cố.
http://www.sggp.org.vn/thu-truong-bui-van-ga-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-thi-tai-quang-ngai-451054.html
 
Báo chí cho đăng nhiều thông tin về việc chuẩn bị kỳ thi tại các địa phương. Các ban, ngành và các lực lượng xã hội đều chung tay giúp sức cho kỳ thi. Lịch thi cụ thể từng môn cũng được báo chí cập nhật và đăng tải.
- Hà Nội: Khắc phục vấn đề bảo mật in, sao đề thi. Tại buổi họp ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội diễn ra vừa qua, công an thành phố cho biết lực lượng phòng chống tội phạm công nghệ cao đã đấu tranh, ngăn chặn được hàng chục bộ thu phát công nghệ cao có thể phục vụ gian lận thi cử. Do đó, cần khuyến cáo, nhắc nhở tuyên truyền, ngăn chặn vi phạm liên quan đến việc sử dụng công nghệ cao trong kỳ thi sắp tới. Hà Nội hiện cũng là một trong số các tỉnh thành phố có thí sinh dự thi lớn nhất cả nước, với 72.939 hồ sơ đăng ký dự thi. Toàn thành phố có 112 điểm thi với 3.057 phòng thi.

- TPHCM: Bố trí phà riêng ưu tiên chở đề và bài thi: Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: dưới sự chỉ đạo của UBND TP, Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Công an A83 để đề thi được bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt, thành phố bố trí phà để chở đề và bài thi đến huyện Cần Giờ.

- Lai Châu: Hỗ trợ tiền giúp thí sinh khó khăn dự thi THPT quốc gia. Hội Khuyến học huyện Phong Thổ và nhiều huyện khác của tỉnh Lai Châu đã lên phương án hỗ trợ tiền cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi THPT quốc gia nhằm giúp các em có thêm kinh phí ăn ở, đi lại, yên tâm làm bài.
- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, kỳ thi trung học phổ quốc gia 2017 sẽ phối hợp với Đại học Đà Nẵng chủ trì tại 25 điểm thi với 469 phòng thi. Sở dự kiến điều động 1.086 người làm cán bộ coi thi, bao gồm cả giáo viên trung học phổ thông và giảng viên của Đại học Đà Nẵng tham gia. Ngay từ những ngày này, ngành giáo dục và các cơ quan chức năng liên quan đã khẩn trương chuẩn bị mọi mặt về “hậu cần” cơ sở vật chất, phương án di chuyển cho sĩ tử, người nhà…
- Ông Hà Thanh Quốc - giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam chia sẻ, việc lựa chọn địa điểm để sao in đề thi cũng được tính toán, thực hiện rất công phu. Sở phải phối hợp với công an tỉnh để thực hiện khảo sát về tình hình an ninh, an toàn ở nhiều địa điểm khác nhau mới chọn ra được vị trí để in sao đề.
- Ông Phạm Văn Hùng – giám đốc sở giáo dục tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong kỳ thi năm nay, địa phương này có tất cả 32 hội đồng thi với hơn 13.000 thí sinh tại 558 phòng thi. Theo ông Hùng, tính đến thời điểm hiện tại, sở đã điều động hơn 2.100 người cho kỳ thi năm nay, bao gồm 1.250 giáo viên, 193 cán bộ công an tỉnh, 680 cán bộ giảng viên của Đại học Huế và Cao đẳng Sư phạm Huế. “Trước ngày thi, tại 32 hội đồng thi này, Ban chỉ đạo thi sẽ trực tiếp đến để kiểm tra, rà soát các phòng thi, cùng với công tác bảo quản bài và đề thi. Năm nay, Sở giáo dục đã phối hợp với Công an tỉnh để bảo vệ hội đồng thi, công tác chấm thi và nhân sao đề thi cũng như vận chuyển bài và đề thi” ông Hùng thông tin.
- Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - nơi sao in đề thi của TP, cho biết cụm thi có 77.000 đề tự luận, 400.000 đề trắc nghiệm. Nhà trường huy động 10 máy in, 10 chuyên viên in sao, hơn 100 cán bộ phục vụ ở vòng ngoài.
- Tại Hải Phòng, điểm in sao đề thi đặt tại Trường ĐH Hàng hải. Khu nhà in che chắn kín, rào nhiều lớp và có cả chục cảnh sát canh gác cẩn mật. Cán bộ, giáo viên ra đề, in sao bị sẽ bị "cách ly" từ ngày 10 đến hết ngày 24-6. Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết toàn TP có 2 khu vực thi. Mỗi khu vực có 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do. Riêng điểm thi cho thí sinh tự do, TP bố trí phòng chờ, lực lượng để phục vụ, quản lý. Theo chỉ đạo chung của sở, thí sinh ở điểm thi tự do sẽ đến và rời khỏi điểm thi này giống như các điểm thi khác. Thí sinh làm xong sớm hoặc đợi đến môn thi được bố trí tại phòng chờ.
- Theo ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Hội đồng Thi tỉnh Nghệ An đã thuê riêng một khách sạn để in sao đề với khu vực biệt lập, có bảo vệ vòng trong và vòng ngoài. Quá trình in đề được chia thành 6 nhóm cho môn văn (giấy A4), một nhóm cho môn toán, một nhóm cho môn ngoại ngữ, một nhóm cho môn hóa, một nhóm cho lý và sử, còn lại là sinh và địa. Sáu máy in siêu tốc được vận hành liên tục.
- Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết để phục vụ gần 18.000 thí sinh, sở đã thuê nguyên một khách sạn trong 15 ngày cho công tác in sao đề thi. Khu vực này được chia 3 vòng, "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam còn hợp đồng với một doanh nghiệp thuê dàn máy in siêu tốc, ngành điện phải đưa máy phát điện phục vụ đề phòng sự cố.
- Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đề thi phục vụ thí sinh huyện Côn Đảo sẽ được vận chuyển ra trước bằng máy bay để bảo đảm nhanh chóng, an toàn.
- Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, thông tin năm nay, các trường THPT đều phải có số điện thoại, địa chỉ của tất cả thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, trường, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm gọi điện đôn đốc thí sinh.

- Cảnh sát theo tàu cao tốc 'hộ tống' đề thi ra đảo Lý Sơn. Đề thi THPT quốc gia được Sở Giáo dục Quảng Ngãi chuyển về cảng Sa Kỳ, sau đó đưa lên tàu cao tốc vượt biển về huyện đảo Lý Sơn. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Quảng Ngãi tổ chức 27 điểm thi, với gần 13.000 thí sinh tham gia. Trong đó, huyện Lý Sơn có 223 thí sinh (198 học sinh chính quy, 16 thí sinh tự do và 9 học viên của Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên).

http://www.tienphong.vn/giao-duc/khac-phuc-van-de-bao-mat-in-sao-de-thi-1159462.tpo
http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ho-tro-tien-giup-thi-sinh-kho-khan-du-thi-thpt-quoc-gia-20170618152448899.htm
http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/si-tu-chua-thi-cac-ban-nganh-da-do-mo-hoi-hot-post177472.gd
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/thi-thpt-quoc-gia-chay-so-buoi-luyen-cuoi-cung-378956.html
http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/sinh-vien-dh-kinh-te-quoc-dan-xuat-sac-gianh-giai-3-cuoc-thi-quoc-te-accor-takeoff-2017-20170619085614209.htm
http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/don-suc-chuan-bi-thi-thpt-quoc-gia-20170618224112874.htm
http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/canh-sat-theo-tau-cao-toc-ho-tong-de-thi-ra-dao-ly-son-3601082.html
http://laodong.com.vn/giao-duc/thoi-gian-chi-tiet-tung-buoi-cua-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-674872.bld
http://news.zing.vn/thpt-quoc-gia-2017-cu-2-thi-sinh-du-thi-mot-em-do-dai-hoc-cao-dang-post752881.html
http://baotintuc.vn/giao-duc/truoc-ngay-thi-bo-giao-duc-tu-van-thi-sinh-lam-bai-thi-to-hop-20170619112239938.htm

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tphcm-bo-tri-pha-rieng-uu-tien-cho-de-va-bai-thi-20170619111801699.htm

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/thoi-gian-bieu-tung-buoi-thi-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-379043.html

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Tin tức – Sự kiện

Chỉ đạo điều hành

Dự án đầu tư

Chuyên mục

Văn bản

Quy hoạch - Kế hoạch

Giới thiệu

Thủ tục hành chính
Hệ thống QLCL

Liên kết 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 804
  • Tháng hiện tại: 33555
  • Tổng lượt truy cập: 4189677