06:44 ICT Thứ năm, 21/09/2017
   

Văn bản mới

Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 08/06/2017 05:08 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
Chỉ còn 2 tuần nữa, ngày 22,23,24 tháng 6 năm 2017 Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh. Kỳ thi năm nay sẽ gồm có 05 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT). Hình thức thi này sẽ hướng tới học sinh học tập toàn diện, khắc phục dần tình trạng học tủ, học lệch.     
          Kỳ thi năm nay, tỉnh Cao Bằng có 4788 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 888 thí sinh tự do. Toàn tỉnh thành lập 01 cụm thi với  21 điểm thi, 235 phòng thi và 1 Ban chấm thi. Sở GD&ĐT Cao Bằng chủ trì phối hợp Trường Đại học Thái Nguyên, Học viện Quản lí giáo dục, Trường Cao Đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức Kỳ thi, với 649 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.
          Quy chế thi năm nay cho phép và khuyến khích học sinh ngoài thi các bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) có thể đăng ký thi cả 2 bài thi tự chọn (KHTN và KHXH) để tăng thêm cơ hội xét tuyển vào các ĐH, CĐ và khuyến khích các em học tập toàn diện hơn. Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12, với các câu hỏi ở mức độ cơ bản để đáp ứng mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và có những câu hỏi phân hóa cho mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng. Kỳ thi năm nay tiếp tục sử dụng kết quả học tập trong năm lớp 12 với kết quả các bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đây là sự cụ thể hóa sự kết hợp đánh giá trong quá trình với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học theo tinh thần đổi mới kiểm tra, đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
          Trước một số thay đổi trong kỳ thi năm nay, ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiêp - giáo dục thường xuyên tích cực đẩy mạnh công tác ôn tập và chuẩn bị để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả. Sở  Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn nội dung ôn tập và kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho giáo viên; Hội nghị phổ biến quy chế thi; tập huấn cho lãnh đạo và thư ký hội đồng thi; tổ chức 02 đoàn kiểm tra việc thực hiện chương trình và kế hoạch ôn thi của 30 trường THPT và 15 TT GDNN-GDTX. Kết quả kiểm tra cho thấy, các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức ôn tập phù hợp với từng đơn vị, đối tượng, học sinh được làm quen với đề tham khảo của Bộ GDĐT để nắm được cấu trúc mức độ dễ, khó của đề thi, được rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm. Các trường đã tổ chức tốt việc tư vấn cho học sinh lựa chọn môn thi;           Ban Chỉ đạo tỉnh đã xây dựng phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi; phân công cho các sở, ngành như Công an, Y tế, Điện lực, Tài chính, Giao thông, Thông tin và truyền thông ... nhằm đảm bảo an ninh, sức khỏe, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, điện sinh hoạt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Cơ sở vật chất chất tại các trường đặt điểm thi đã được chuẩn bị chu đáo như:  bố trí phòng thi, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, hệ thống đèn, quạt, điện, nước, thiết bị phòng cháy, chữa cháy... phù hợp và đầy đủ. Các huyên, thành phố quan tâm tạo điều kiện sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho giám thị và học sinh ở xa đến, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh tham gia dự thi.
          Đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở tất cả các khâu đã  hoàn tất, 4788 thí sinh đã  sẵn sàng bước vào Kỳ thi.
          Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự cố gắng của thầy và trò, hy vọng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ đạt kết quả tốt đẹp.
 
 


Tác giả bài viết: Phạm Hồng Quang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Tin tức – Sự kiện

Chỉ đạo điều hành

Dự án đầu tư

Chuyên mục

Văn bản

Quy hoạch - Kế hoạch

Giới thiệu

Thủ tục hành chính
Hệ thống QLCL

Liên kết 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 803
  • Tháng hiện tại: 33554
  • Tổng lượt truy cập: 4189676