22:35 EDT Thứ sáu, 21/07/2017

Điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Đăng lúc: Thứ tư - 14/09/2016 20:21 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Nhờ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Dạy tốt, học tốt”, Trường Tiểu học Nước Hai là đơn vị tiêu biểu, xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Giáo dục và đào tạo huyện Hoà An.
Học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Nước Hai (Hoà An) chăm chú nghe cô giáo giảng bài.
Trường Tiểu học Nước Hai có 31 cán bộ, giáo viên; 18 lớp với 522 học sinh. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhà trường đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, tăng cường thăm lớp, dự giờ, thiết kế các bài giảng giáo án điện tử nhằm nâng cao chất lượng các giờ dạy. Với phương châm phấn đấu “Thầy mẫu mực - trò chăm ngoan”, trong cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, nhiều cán bộ, giáo viên đã nỗ lực sáng tạo trong sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tham gia hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhiều giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện.

Nhà trường chú trọng phát huy sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích trong chuyên môn của cán bộ, giáo viên. Tổ chức các buổi họp chuyên đề, hội thảo tập trung vào đổi mới phương pháp dạy học. Từ năm 2014 - 2016, toàn trường có 30 sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng trong công tác giảng dạy, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể của địa phương quan tâm bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ giáo viên để nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trước yêu cầu hiện nay của ngành, của xã hội.

Năm học 2015 - 2016, 100% giáo viên của Trường đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 48% đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 18% đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 100% học sinh hoàn thành chương trình, trong đó có 89% học sinh hoàn thành tốt; 472 lượt học sinh đạt giải các cuộc thi, kỳ thi Olympic Toán, Tiếng Việt, viết chữ đẹp các cấp. Thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường”, nhà trường quyên góp tiền, ủng hộ gạo, quần áo, xe đạp và nhiều hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa. Bằng những việc làm thiết thực đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, nhằm giúp các em tự tin, sáng tạo, linh hoạt.

Phấn đấu thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, cùng với các giờ học chính khoá, nhà trường chú trọng các hoạt động ngoài giờ, đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động ngoại khóa, như: ngoại khóa truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, An toàn giao thông, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm; tổ chức chương trình “Mùa đông ấm áp” ủng hộ gạo, tiền cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường; tổ chức các hội thi: Tuyên truyền Măng non, Diễn đàn thiếu nhi, Liên hoan múa hát dân ca…

Cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Phát huy truyền thống “Thi đua dạy tốt - học tốt”, trong năm học 2016 - 2017, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Triển khai thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, giáo dục, bồi dưỡng ý thức, trách nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác cho đội ngũ giáo viên; thực hiện quản lý tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, đổi mới đánh giá học sinh. Quan tâm, tạo cơ hội học tập cho học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giữ vững danh hiệu Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Với những nỗ lực của thầy và trò trong nhiều năm qua, nhà trường luôn là tập thể xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn huyện, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành. Những thành tích đạt được là động lực để trong thời gian tới, nhà trường tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần thực hiện thành công đổi mới giáo dục.

Nguồn tin: baocaobang.vn