04:40 ICT Thứ năm, 21/09/2017
   

Văn bản mới

Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh: Hướng dẫn nội dung ôn tập thi vào lớp 10

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/05/2016 07:50 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) tỉnh đã có Công văn số 871/SGDĐT-GDTrH ngày 29/4/2016 về việc hướng dẫn nội dung ôn tập các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017.
Theo đó, nội dung ôn tập trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD & ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9; bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình THCS và những yêu cầu về điều chỉnh nội dung dạy học theo công văn số 5842/BGDĐT- VP của Bộ GD & ĐT.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 môn Toán, môn Ngữ văn có mức độ tương đương với đề thi các năm trước, môn Vật lý đề thi có mức độ tương đương với đề thi minh họa gửi kèm hướng dẫn nội dung ôn tập. Trong quá trình ôn tập, giáo viên, học sinh có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, nên sử dụng các tài liệu cơ bản sau:

Sách giáo khoa, sách bài tập từng môn do Nhà Xuất bản Giáo dục phát hành; tài liệu chuấn kiến thức kỹ năng của chương trình; với môn Ngữ văn, môn Toán tham khảo tài liệu ôn tập do Tổ côt cán các bộ môn Toán, Ngữ văn cấp THCS xây dựng đã được góp ý, điều chỉnh trong Hội thảo nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016 do Sở tổ chức.

Sở yêu cầu Phòng GD & ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các nhà trường THCS rà soát, hoàn thiện chương trình các môn học, không dạy dồn nén, không cắt xén chương trình quy định; các trường THCS, trường THPT có khối THCS có kế hoạch bố trí giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập các môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngay trong quá trình ôn tập cuối kỳ và sau khi kết thúc chương trình.

Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện nắm bắt thông tin về việc dự thi vào các trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, trường THPT Chuyên của học sinh nhà trường để giúp đỡ, hướng dẫn học sinh ôn tập hiệu quả.

Việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thiện hiện theo đúng các quy định hiện hành; đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Về ôn thi vào lớp 10 THPT Chuyên: Nội dung ôn tập các môn chuyên là toàn cấp THCS, có những câu hỏi nâng cao đòi hỏi học sinh phải hiểu sâu kiến thức, vận dụng kiến thức tổng hợp để giải quyết.


Nguồn tin: baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Tin tức – Sự kiện

Chỉ đạo điều hành

Dự án đầu tư

Chuyên mục

Văn bản

Quy hoạch - Kế hoạch

Giới thiệu

Thủ tục hành chính
Hệ thống QLCL

Liên kết 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 566
  • Tháng hiện tại: 33317
  • Tổng lượt truy cập: 4189439